BỒ ĐÀO NHA HẾT HY VỌNG CẦU VIỆN NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Thảo luận trong 'Tin tức Bóng đá' bắt đầu bởi vedayem, 15/10/11.

Lượt xem: 581

  1. vedayem

    vedayem Cư dân Ketqua04.net

    Tham gia:
    20/7/11
    Bài viết:
    232
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Quản Lý
    HLV của Real Madrid bác bỏ khả năng ông về dẫn dắt đội tuyển quê hương đá hai trận play-off sống còn, tranh vé vớt dự Euro 2012.
    Thua 1-2 trên sân đối thủ cạnh tranh trực tiếp Đan Mạch trong trận chung kết của bảng H, Bồ Đào Nha tụt xuống thứ nhì. Họ vì thế phải tìm đường tới ngày hội bóng đá châu lục hè sang năm qua cửa hậu - đá play-off với Bosnia-Herzegovina, đối thủ mà họ từng vượt qua ở giai đoạn tương tự khi tranh vé vớt dự World Cup 2010 (thắng cả hai trận đi về với cùng tỷ số 1-0).
    Ngay khi Bồ Đào Nha thua trận ở Copenhagen, tờ Mundo Deportivo đã đưa tin Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đang cân nhắc mời Mourinho về làm HLV tạm quyền, giúp đội tuyển trong hai trận đá play-off. Cơ sở của thông tin này, theo nhật báo thể thao Tây Ban Nha, là việc HLV trưởng đương nhiệm Paulo Bento tỏ ra non kinh nghiệm và thiếu sự quyết đoán ở những thời khắc quyết định, vì thế không nhận được sự tín nhiệm cần thiết từ FPF.
    Tuy nhiên, Mourinho hôm qua đã bác bỏ mọi khả năng ông trở về giúp đội tuyển quê hương: “Đó chỉ là một sự dối trá trắng trợn và hoàn toàn vô nghĩa. Mọi thứ rất rõ ràng, với tôi, Real Madrid cũng như FPF, rằng việc tôi làm HLV tạm quyền cho tuyển Tây Ban Nha là không thể xảy ra. Chẳng ai nghĩ nghĩ về việc đó và tôi cũng không nhận được bất kỳ liên hệ nào. Chuyện này nên kết thúc ở đây”.
    Mourinho muốn toàn tâm toàn ý cùng Real Madrid chinh phục các danh hiệu ở La Liga và Champions League
    [​IMG]
    Việc FPF quan tâm tới Mourinho và cầu viện ông giúp một tay từng xảy ra ở vòng loại Euro 2012. Đó là khi HLV Carlos Queiroz bị sa thải hồi tháng 9/2010, còn tuyển Bồ Đào Nha thì đứng trước hai trận đấu sinh tử ở vòng loại với Đan Mạch rồi Iceland. FPF khi ấy tiến hành vận động hành lang quyết liệt để mời Mourinho về làm HLV tạm quyền ở hai trận đấu đó.

    Chủ tịch FPF, Gilberto Madail, thậm chí còn thân chinh sang Madrid thuyết phục Mourinho giúp đỡ quê hương. Nhưng khi Mourinho đã xiêu lòng, thì chủ tịch Real Madrid, Florentio Perez can thiệp với tuyên bố dứt khoát không cho FPF mượn “Người Đặc Biệt”. FPF sau đó phải quay sang phương án bị xem là có tính mạo hiểm cao - bổ nhiệm Paulo Bento, HLV trẻ đang thất nghiệp sau khi bị Sporting Lisbon sa thải.

    Dưới thời Bento, Bồ Đào Nha đã hồi sinh ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu bảng H từ chỗ chỉ có một điểm sau hai trận đầu và cán đích ở vị trí thứ nhì. Thầy trò Bento cũng gây tiếng vang lớn khi thắng đậm người láng giếng đồng thời là ĐKVĐ Euro và World Cup, Tây Ban Nha tới 4-0 trong trận giao hữu hôm 17/11/2010.
     

Cộng đồng Ketqua1.net